วันจันทร์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2554

ลาบปลาแซลมอล

ลาบปลาแซลมอล
เครื่องปรุง
1.ปลาแซลม่อน ประมาณ 300 กรัม
2. พริกป่น . ข้าวคั่ว อย่างละครึ่งช้อนโต๊ะ
3.น้ำปลาดี น้ำมะนาว ชิมตามใจ
4. ผักชีไทย , ต้นหอม , หอมแดง , ผักชีฝรั่ง ซอยละเอียด
เลือกปลาแซลม่อน ชิ้นสวยๆหั่น พอคำ ใส่ลงในชามอ่างผสมบีบมะนาวลงไปซัก 1 ลูกระวังจะเปรี้ยวมากเกินไป เติมน้ำปลาดี ใส่ผงชูรส ลงไปนิดหน่อย ใส่พริกป่นข้าวคั่ว ผักชี ต้นหอม หอมแดง คลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จาน ทานกับผักสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น