วันพฤหัสบดีที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2554

ข้าวอบชีส


ข้าวอบชีส
ข้าวสวยประมาณ 1ถ้วย
น้ำมันมะกอก พอประมาณ
ไข่ไก่ เอาแต่ไข่แดง 2ฟอง
แฮม และ เบคอน หั่น หยาบ 1/4 ถ้วย
เกลือ พริกไทดำ พอประมาณ
หอมหัวใหญ่ กระเทียมสับละเอียด
พาร์สเลย์สด สับละเอียด
ชีส มอลซาเรลร่า 1/4ถ้วย
เชดด้าชีส เอาไว้โรยหน้า ก่อนนำไปอบ
วิธีการทำ
ตั้งกระทะ ทอดแฮมและเบคอน ให้เหลืองกรอบ
เทน้ำมันออก ใส่น้ำมันมะกอก ใส่หอมใหญ่กระเทียมสับ ข้าวสวย พาร์สเลย์สับปรุงรส ด้วยเกลือพริกไท ใส่แฮม และเบคอน ใส่ชีส มอลซาเรลล่า ใข่ไก่แดง คลุกให้เข้ากัน เทลง ถาดอบโรยด้วย เชดด้าชีส อบประมาณ 10นาที ด้วยไฟ 250 เซลเซียล สังเกตุ ชีสละลายและเหลืองกรอบ เสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น