วันพุธที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2554

หมูมะนาว


หมูมะนาว
ส่วนประกอบและเครื่องเคียงต่างๆ
หมูสันนอก 300กรัม
คะน้าสด 1ต้น
พริกขี้หนูสด 7-8 เม็ด
กระเทียมจีนสดแกะเปลือก 3-4กลีบ
รากผีกชีสด 1ราก
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาดี 1 1/4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีป พอประมาณเพื่อตัดเค็มตัดเปรี้ยว

วิธีทำ
นำหมูมาทุบเบาๆด้วยฆ้อนทุบ ตั้งกระทะแพนกริวเพื่อย่างหมู หรือใช้เตาถ่านย่างหมูให้สุกหั่นใส่จานเตรียมทำเครื่องปรุงโดยใช้ครก ตำกระเทียม รากผักชี พริก ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปีปได้รถกล่มกล่อมแล้วจึงราดลงไปที่หมูที่ย่างสุกจัดเสริฟ พร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น